ประวัติคุกกี้สิงคโปร์



คุกกี้สิงคโปร์




ประวัติความเป็นมา


หลายคนคงจะสงสัยว่าว่า ชื่อ คุ้กกี้สิงคโปร์ นี่เป็นคุ้กกี้ของไทยหรือเป็นคุ้กกี้ของสิงคโปร์กันแน่



🔽 เป็นคุ้กกี้ของไทยค่ะ แต่สาเหตุที่ชื่อคุ้กกี้สิงคโปร์ก็เพราะ ในส่วนผสมของคุ้กกี้ชนิดนี้ มีแป้งมันเป็นส่วนผสม และแป้งมันที่ว่านี่ก็คือ  แป้งมันสำปะหลัง ซึ่งสมัยก่อนต้องนำเข้ามาจาก ประเทศสิงคโปร์
(บางคนเรียกว่า  แป้งมันสิงคโปร์)

      คุกกี้สิงคโปร์ เป็นคุกกี้ที่มีกลิ่นหอม มีความกรอบ ร่วน อร่อย รสไม่หวานจัด มีความกรุบและรสมันของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ มีขนาดชิ้นพอดีคำ ซึ่งจริงๆ แล้วคุกกี้ของสิงคโปร์จะมีความนุ่มกว่านี้ แต่ด้วยคนไทยเป็นที่ชอบกินของขบเคี้ยวที่กรอบ จึงได้มีการมาปรับปรุง ดัดแปลง คุกกี้ ที่ทำจึงมีความร่วนคล้ายขนมกลีบลำดวนของบ้านเรา

      การทำคุกกี้ของสิงคโปร์มีเทคนิคอยู่ว่าอย่านวดแป้งเพราะเมื่ออบแล้วขนมจะไม่กรอบร่วน ต้องมีการพักแป้งจะทำให้เนยและน้ำมันซึมเข้าไปในเนื้อแป้ง เวลาอบขนมจะกรอบร่วนดีกว่านำไปคลึงแป้งแล้วอบเลย
     การคลึงแป้งนี้ก็ต้องคลึงให้แป้งหนาเสมอกันทั้งแผ่นเวลาอบขนมจะได้สุกพร้อมกันทั้งถาด ถ้าคลึงด้านหนึ่งหนา ด้านหนึ่งบาง ขนมจะสุกไม่พร้อมกัน
      เมื่อตัดแป้งเป็นชิ้นกลมตามพิมพ์จนหมดแล้ว ก่อนทาไข่แดงให้ผสมไข่แดงกับน้ำเล็กน้อย จะได้ทาไข่แดงได้ง่ายและทำได้ทั่วเสมอกันดี การวางเม็ดมะม่วงหิมพานต์ต้องวางให้อยู่ตรงกลาง การเรียงขนม
ในถาดต้องเรียงให้ห่างกันเล็กน้อย เพราะเวลาอบแป้งจะขยายตัวเล็กน้อย มิฉะนั้นขนมจะติดกันเวลาอบ อบให้มีสีเหลืองทั่วน่ารับประทาน


อ้างอิงจาก
https://goo.gl/9UwXfJ
https://goo.gl/Mkcw8u

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประวัติขนมเปี๊ยะ